เกี่ยวกับเรา

โรงหล่อใบจักรเรือประมง  ขายใบพัดเรือหางยาว ทวีวัฒน์ใบจักร 

ด้วยประสบการณ์การทำโรงหล่อมานานหลายปี โรงหล่อใบจักรเรือทวีวัฒน์ ชำนาญและรอบรู้เรื่องใบจักรเรือประมง ใบพัดเรือหางยาว และสำหรับเรือทุกขนาดทุกประเภท สปีดโบ๊ท speed boat รวมถึงใบพัดที่นำไปใช้ในบ่อกุ้ง หรือใช้กับท่อพญานาค นอกจากนี้เรารับให้คำปรึกษาเรื่องใบจักรเรือประมง ใบพัดเรือหางยาว รวมถึงเรื่องการหล่อโลหะทั้งอลูมิเนียม เหล็ก และสแตนเลส นอกจากนี้รับทำแบบพิมพ์งานทุกประเภท

all propeller3

ใบจักรเรือที่วางขายกันโดยทั่วไป แบ่งออกได้เป็น

  1. ใบจักรเรือ 2 ใบ โดยส่วนมากจะทำมาจาก

           1.1 ใบจักรเรือ ที่ทำจาก อลูมิเนียม ใบประเภทนี้เป็นใบจักรเรือที่มีความนิยมสูงที่สุด เนื่องจากราคาไม่สูงมาก สามารถซ่อมแซมได้เมื่อเกิดความเสียหาย สามารถใช้งานได้กับเครื่องยนต์เกือบทุกประเภท มีผลิตหลายรุ่นหลายขนาด จึงได้รับความนิยมมากกว่าประเภทอื่น

           1.2 ใบจักรเรือ ที่ทำจาก ทองเหลือง ใบประเภทนี้มีความทนทานสูง ทนต่อน้ำทะเลได้มากกว่าประเภทอื่น แต่มีราคาสูง และง่ายต่อการถูกขโมยนำทองเหลืองไปใช้อย่างอื่นได้มาก จึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก

       2. ใบจักรเรือ 3 ใบ โดยส่วนมากทำมาจาก

          2.1 ใบจักรเรือ ที่ทำมาจาก อลูมิเนียม  ใบประเภทนี้เป็นใบจักรเรือที่มีความนิยมสูงที่สุด เนื่องจากราคาไม่สูงมาก สามารถซ่อมแซมได้เมื่อเกิดความเสียหาย สามารถใช้งานได้กับเครื่องยนต์เกือบทุกประเภท มีผลิตหลายรุ่นหลายขนาด จึงได้รับความนิยมมากกว่าประเภทอื่น

          2.2 ใบจักรเรือ ที่ทำมาจาก ทองเหลือง ใบประเภทนี้มีความทนทานสูง ทนต่อน้ำทะเลได้มากกว่าประเภทอื่น แต่มีราคาสูง และง่ายต่อการถูกขโมยนำทองเหลืองไปใช้อย่างอื่นได้มาก จึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก

          2.3 ใบจักรเรือ ที่ทำมาจาก เหล็ก ใบประเภทนี้นิยมใช้ในเรือดูดทราย เนื่องจากมีความทนทาน น้ำหนักมาก แต่ราคาสูง

          2.4 ใบจักรเรือ ที่ทำมาจาก สแตนเลส ใบประเภทนี้เป็นใบจักรเรือที่ให้สมรรถนะดีที่สุด สวยงาม ทนทานที่สุด แต่ก็มีราคาสูง นิยมใช้ใน สปีดโบ๊ท (speed boat)

ประเภทของเรือประมงและใบจักรเรือ

ว่าด้วยเรื่องเรือประมงในน่านน้ำของไทย เราจะพบว่า เกือบ 90%  ใช้เรือการทำประมง จะมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่ใช้เรือ โดยจำนวนเรือเป็นหลายหมื่นลำนั้น จะประกอบด้วยเรือประเภทไม่ใช้เครื่องยนต์ ไม่ถึง 10%  ได้แก่ เรือลำเล็กๆ เรือพาย เรือแจว  ซึ่งเรือประเภทนี้ใช้ทำการประมงใกล้ฝั่ง หรือแม่น้ำลำคลองใกล้ๆ  ส่วนเรือประเภทที่ใช้เครื่องยนต์ จะเป็นเรือหางยาวมากที่สุด  รองลงมาเป็นเรือที่มีเครื่องยนต์ในเรือ

sea3

 

ลักษณะรูปร่างของเรือประมงแบ่งง่ายๆที่เห็นทั่วไป  มี 2 แบบ  คือแบบมีเก๋ง และแบบไม่มีเก๋ง เรือแบบไม่มีเก๋งส่วนใหญ่เป็นเรือประมงพื้นบ้าน

ขนาดของเรือประมงไทยมีความยาว 3 – 43 เมตร โดยเรือประมงขนาดใหญ่ที่สุดเป็นเรือประเภทอวนลาก

ภาพเรือประมง1เรือหางยาว1speedboat2เรือแจว1เรือใหญ่ 2

ใบพัดเรือมีความจำเป็นและสำคัญต่อเรือทุกชนิด

ผู้ใช้เรือทุกประเภทรู้ดีว่า ใบพัดเรือมีความสำคัญมากต่อเรือ เพราะถ้าเรือไม่มีใบพัดเรือก็ไม่สามารถที่แล่นออกไปได้  แต่ผู้ใช้หลายๆ คนกลับมองข้ามความสำคัญของใบพัดเรือไป โดยที่อาจไม่รู้เลยว่า ใบพัดเรือที่เราใช้นั้นต้องเป็นใบพัดเรือประเภทไหน พิทเท่าไหร่ ซึ่งการเลือกขนาด และ ประเภทของใบพัดเรือให้เหมาะสมกับเรือ และ เครื่องเรือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ การเลือกใบพัดเรือถูกต้องจะทำให้เครื่องยนต์ของเราทำงานได้เต็มที่ และ ควบคุมรอบของเครื่องยนต์ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแรงม้าของเครื่องยนต์ของเรา

 

ใบพัดเรือ

 

 

ต่อไปเป็นเรื่องของเครื่องยนต์

เครื่องยนต์ ชนิดเครื่องยนต์แบ่งตามชนิดของน้ำมันที่ใช้ มี 2 แบบ คือ แบบใช้เบนซิน และแบบใช้ดีเซล เครื่องยนต์เบนซินใช้กับเรือประมงพื้นบ้านขนาดเล็ก ขนาดเครื่องยนต์ไม่เกิน 15 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลชาวประมงใช้มากที่สุดมีขนาดตั้งแต่ 3 แรงม้า ขึ้นไป จนถึงประมาณ 1,700 แรงม้า

 

ชนิดเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้มี 2 ประเภท คือ

  1. เครื่องยนต์เรือโดยตรง (Marine engine) ได้แก่ ยี่ห้อแคตเตอร์ฟิลล่า(CATTERPILLAR) ,ยามาฮ่า(Yamaha), แบล๊กสโตน(Blackstone) ,ยันม่าร์(Yanmar) ,ไดย่า(Daiya)  ,คัมมิ่น(Cummins) ,การ์ดเนอร์(Gardner) , ซูซูกิ(Suzuki ) เป็นต้น
  2. เครื่องยนต์รถบรรทุกดัดแปลง (Truck engine) คือ การนำเอาเครื่องยนต์เก่ามาดัดแปลง ราคาถูก สำหรับชาวประมงที่มีทุนน้อย ได้แก่ นิสสัน(Nissan) ,ฮีโน่(Hino) เป็นต้น

 

เครื่องยนต์เรือ1เครื่องยนต์เรือ2

 

#โรงหล่อใบจักรเรือประมง,  # ขายใบพัดเรือหางยาว,  #propeller, #propeller blade,

โรงงานใบจักรทวีวัฒน์ , www.taweewat.com , mobile phone: 092 7825493, 063 2189811 , Line ID: ITAWEEWAT ,  Email : ttuntis@gmail.com, #ใบจักรเรือราคาขายส่ง, #ใบจักรเรือราคาขายปลีก, #ติดต่อเรา, #โรงงานผลิตจำหน่ายใบพัดเรือ, #propeller specialist, #propeller factory, #ใบจักรเรือ,  #ใบพัดเรือ, #ใบจักรแท้จากโรงงาน, #ใบจักรเรือแข่ง,  #ใบจักรเรือวิ่ง, #ใบจักรเรือแบบ 2 ใบ, #ใบจักรเรือแบบ 3 ใบ, #ใบจักรเรือแบบ 4 ใบ, #ใบพัดเรือ2แฉก, #ใบพัดเรือ3แฉก, #ใบพัดเรือ4แฉก, #แบบพิมพ์, #fishtail, #vane, #fan blade,  #turbine blade, #paddle wheel, #propeller wheel,  #screw propeller, #โลหะอลูมิเนียม, #ทองเหลือง, #เหล็ก, #รับทำพิมพ์,  #ขนาดตั้งแต่ 11 นิ้ว ถึง 22 นิ้ว,  #ท่อพญานาค, #ใบพาย, #ใบกวน, #ใบพัดเรือเครื่องเรือยนต์, #ใบพัดเรือหางยาว,   #ใบจักรเรือประมง, #ใบพัดเรือเดินสมุทร, #ใบจักรเรือเร็ว,#speedboat propeller, #ใบพัดเครื่องตัดหญ้า,  #ใบจักรเรือในแม่น้ำลำคลองทะเลมหาสมุทร,   #ใบพัดในบ่อกุ้งบ่อปลา,  #พิท, #ปั๊มน้ำ, #ใบจักรพัดเรือ 2-3 แฉก, #ขนาดของใบจักร, #ใบจักรเรือใช้กับเครื่องยนต์ขนาดเล็กขนาดใหญ่,  #Pitch, #Aluminum propeller, #Stainless Steel propeller, #diameter, #ใบจักรเรือลากอวน, #งานหล่อหลอม, #ใบกังหันบอกทิศทางลม, #aile, #twins, #sail, #weathervane, #rotor blade, #baiphat,  #fan blade, #propeller blade, #propeller-wheel, #airfoil, #autogiro, #autogyro, #gyroplane, #aircraft  blade, #screw-propellered ,#ใบกวน,  #ใบพัดแบบ 2 ใบ, #แบบ 3 ใบ, #แบบ 4 ใบ, #2แฉก, #3 แฉก, #แบบพิมพ์, #เรือประมง, #เรือเล็ก, #เรือหางยาว, #เรือลากอวน, #เรือเร็ว, #เรือหาปลา, #ท่าเทียบเรือ,#เรือพาย, #เรือยนต์, #เรือท้องแบน, #เรือข้ามฟาก, #เรือด่วน, #อู่เรือ, #เรือจ้าง, #เรือแจว, #เรือเดินสมุทร, #เรือธง, #เรือโยง , #เรือขนส่งสินค้า, #เรือบรรทุกสินค้า, #ท่าจอดเรือ, #เรือพ่วง, #บ่อกุ้ง, #เครื่องเรือ, #เรือเดินทะเล, #เรือตังเก, #งานหล่อหลอม, #อลูมิเนียม, #ทองเหลือง, #เหล็ก, #ปั๊มน้ำ, #ใบพัดเรือ 2 แฉก, #ใบพัดเรือ 3 แฉก, #ท่อพญานาค, #แสตนเลส, #twins propeller, #a sail, #boat, #ship, #harbor, #seaport, #ship fishing boat, #mariner , #seafarer, #moor , #wharf,  #row boat , #paddle boat, #motor ship, #landing craft, #ferry, #express boat, #dock, #dockyard, #shipyard, #taxi-boat , #ocean liner , #seagoing ship , #fishing boat, #flagship , #cargo ship ,#blade

ใบพัดเรือ

 

 

Leave a Comment